Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 74
Năm 2021 : 6.500
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG NẠN BẮT CÓC TRẺ EM

Trẻ em bị bắt cóc là nỗi sợ hãi dường như chưa bao giờ dừng lại đối với các bậc cha mẹ. Để bảo vệ con mình tránh khỏi tệ nạn bắt cóc, ba mẹ nên trang bị cho trẻ kỹ năng và cách ứng phó kịp thời trước những kẻ lạ có ý đồ xấu. Số vụ bắt cóc trẻ em ngày càng gia tăng với thủ đoạn vô cùng tinh vi và khó lường.

 

Trẻ em bị bắt cóc là nỗi sợ hãi dường như chưa bao giờ dừng lại đối với các bậc cha mẹ. Để bảo vệ con mình tránh khỏi tệ nạn bắt cóc, ba mẹ nên trang bị cho trẻ kỹ năng và cách ứng phó kịp thời trước những kẻ lạ có ý đồ xấu. Số vụ bắt cóc trẻ em ngày càng gia tăng với thủ đoạn vô cùng tinh vi và khó lường. Vì thế, hơn bao giờ hết, những bậc phụ huynh cần chú ý hơn đến việc trang bị cho trẻ những kỹ năng tự vệ để có thể ứng phó trước những tình huống nguy hiểm. Dưới đây là những kỹ năng mà chuyên gia khuyên bố mẹ nên áp dụng để dạy con tự cứu mình khi bị kẻ xấu bắt cóc:

  • Không được đi theo người lạ

Giải thích cho con biết rằng người lạ là những người con chưa bao giờ gặp mặt. Nói "không" với họ như không nhận quà, không nhận lời đi chơi chung,... là những điều mà trẻ phải nhớ. Nên giải thích với trẻ rằng việc nhận quà từ những người lạ mà không có cha mẹ bên cạnh như vậy là rất nguy hiểm và cần tránh xa những người luôn đi kè kè theo mình.

  • Không mở cửa cho người lạ

Cha mẹ hiện nay đều rất bận rộn về công việc không thể lúc nào cũng có thời gian ở nhà chăm sóc con cái, vì vậy có rất nhiều lúc trẻ phải ở nhà một mình. Và đây chính là cơ hội của những tên bắt cóc thực hiện hành vi tội ác của mình. Cha mẹ nên dạy trẻ em tuyệt đối không mở cửa cho người lạ khi ở nhà một mình, hãy trang bị mắt thần ở cửa để trẻ em có thể quan sát được ra bên ngoài nếu có ai bấm chuông.

Ảnh: Brightside

  • Không làm theo những lời đề nghị của người lạ

Trẻ em cần biết rằng mình không nên làm theo đề nghị hay bất kì lời nói nào của người lạ mà mình không quen biết. Nó sẽ làm trẻ bị mất tập trung và tạo điều kiện hoàn hảo cho những nghi phạm thực hiện hành vi xấu.

  • Hét lên "Cháu không biết người này"

Cha mẹ cần luôn căn dặn trẻ rằng khi bị người lạ túm lấy, trẻ có thể cư xử “mạnh mẽ” hơn ngày thường như cắn, đá, cào, cấu và phải gây chú ý với mọi người xung quanh bằng bất cứ giá nào. Ngoài ra, con bạn nên tiếp tục la lớn: "Cháu không quen người này! Ông/Bà ấy đang bắt cóc cháu", nhằm kêu gọi sự trợ giúp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan