Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 74
Năm 2021 : 6.500
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON TÂY AN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ “ BÉ VỚI NGHỀ TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG”

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 và nhằm nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình Giáo dục Mầm non, đổi mới các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “ Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, sáng ngày 13/01/2021, trường Màm non Tây An dã tổ chức chuyên đề “Bé với nghề truyền thống quê hương”.

          Về dự chuyên đề, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo địa phương, các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT Huyện Tiền Hải cùng các đồng chí CBQL, các đồng chí giáo viên của các trường trong cụm số 1 cùng toàn thể các bậc phụ huynh nhà trường.

      Để thực hiện tốt chuyên đề “Bé với nghề truyền thống quê hương”, BGH nhà trường đã xây dựng kế hoạch một cách cụ thể, chi tiết, cùng với sự nhiệt tình, nỗ lực của các đồng chí giáo viên nhà trường, sự hứng khởi tham gia hoạt động của trẻ, buổi chuyên đề đã diễn ra rất thành công, tạo ra một sân chơi bổ ích, thú vị, kích thích khả năng sáng tạo, sự tự tin và khơi dậy niềm yêu thích nghề truyền thống của địa phương, lòng yêu quê hương của trẻ”. Thông qua buổi chuyên đề giúp các bé hiểu hơn về nghề truyền thống  của quê hương nơi mình sinh ra, từ đó có ý thức lưu truyền và giữ gìn nghề truyền thống của địa phương “nghề đan cói”.

Với chuyên đề này trẻ hiểu được nguyên liệu làm ra các sản phẩm của làng nghề mình được làm từ cây cói và trẻ được trải nghiệm đan nong mốt từ cói – công việc hàng ngày của các nghệ nhân làng nghề truyền thống quê hương Tây An cũ.

Sau màn trình diễn múa “Sắc hoa xuân” đầy tính nghệ thuật của các trẻ mở đầu cho buổi chuyên đề là hoạt động trải nghiệm với nghề đan cói của địa phương. Với những manh cói được các cô chuẩn bị kĩ lưỡng và với đôi bàn tay và các ngón tay khéo léo trẻ được trải nghiệm đan nong mốt. Các con vô cùng hào hứng và say sưa thể hiện khả năng đan của mình.

 

Các bé say sưa, hào hứng đan cói

Tiếp đó, trẻ được thỏa sức sáng tạo trên những sản phẩm cói và vải dạ.

Sau hoạt động Bé sáng tạo là liveshow quảng bá sản phẩm làng nghề đầy hấp dẫn. Trẻ phấn khởi mang những đôi giày, dép, đội mũ, đeo những chiếc túi xinh xắn được làm hoàn toàn từ cói tự tin trình diễn trên sân khấu trong sự hưởng ứng rất nhiệt tình của quý đại biểu, các bậc phụ huynh và các khán giả nhí.

      Hấp đẫn nhất vẫn là trò chơi Nhảy bao bố kết thúc chuyên đề. Với những chiếc bao bố đặc biệt được đan từ cói, trẻ thích thú chơi trò chơi trong sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn.

Có thể nhận thấy rằng, chuyên đề “Bé với nghề truyền thống quê hương” đã thành công tốt đẹp. Bởi lẽ, thông qua chuyên đề trẻ được trải nghiệm với nghề truyền thống của địa phương. Quan trọng hơn trẻ có thêm kiến thức xã hội, về nghề đan cói và những sản phẩm được tạo ra từ cói. Từ đó, trẻ thêm yêu quê hương mình, và càng biết trân trọng, giữ gìn nghề truyền thống của địa phương.

Nhân đây, nhà trường cũng xin gửi lời cản ơn tới toàn thể quý vị đại biểu, quý thầy cô và các bậc phụ huynh đã tới tham dự chuyên đề của cô trò trường Mầm non Tây An. Hi vọng rằng, sau buổi chuyên đề hôm nay, trường mầm non Tây An sễ nhận dược nhiều hơn nữa sự quan tâm và tạo điều kiện của quý lãnh đạo địa phương, của quý Phòng GD&ĐT huyện Tiền Hải, cùng các bậc phụ huynh học sinh để nhà trường ngày một phát triển hơn.

Hình ảnh sản phẩm của trẻ

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan