Năm 2021 : 1.992

Bài tuyên truyền "Chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường"

Ô nhiễm môi trường một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học. Để việc  giáo  dục ý  thức bảo vệ môi trường cho các em đạt  hiệu quả, công tác tuyên truyền là một yếu tố nhằm nâng cao sự hiểu biết về  tầm quan trọng của môi trường đối với cuộc sống con người và sinh vật,  cũng như ý thức tham gia bảo vệ môi trường của các em học sinh.

Bài tuyên truyền "Chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường"

Kính thưa  các bậc phụ huynh!

Môi trường bao gồm các yếu tố tự nhiên và yếu tố vật chất nhân tạo quan hệ mật thiết với nhau, bao quanh con người, có ảnh hưởng tới đời sống, sản xuất, sự tồn tại, phát triển của con người và thiên nhiên.

Hiện nay, cuộc sống ngày càng phát triển hiện đại, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, tuy nhiên, đối lập với nó, tình trạng ô nhiễm môi trường lại có những diễn biến phức tạp. Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề không chỉ của riêng một ai, mà ở tất cả chúng ta.

Hiện nay việc giữ gìn vệ sinh môi trường ở trong trường học đang trong tình trạng báo động. Môi trường học đường lâu nay đang có sự “ô nhiễm” mà đối tượng gây ô nhiễm môi trường học đường nhiều nhất không ai khác chính là các em học sinh.

Nguyên nhân mặc dầu đã được các cô giáo hằng ngày dạy các cháu là phải bảo vệ môi trường không vứt rác bừa bãi, nhưng chính các em cũng chưa hiểu hết được thế nào là bảo vệ môi trường, bởi sự vô tư hồn nhiên của các em, bởi sự nuông chiều vô điều kiện của bố mẹ, chính phụ huynh đã tạo cho con mình tính phụ thuộc, ngoài ra còn một số phụ huynh cũng chưa có ý thức trong việc bảo vệ môi trường, vẫn thản nhiên vứt rác bừa bãi khi thì vỏ kẹo, hộp sữa, hay những túi bóng, hộp xôi của con lên sân trường, bồn hoa, xít đu...

Có thể nói đó là những hành động đáng chê trách, những hành vi thiếu văn hóa mà mỗi chúng ta cần lên tiếng phê phán, chúng ta là những người lớn cần gương mẫu thực hiện hành động bảo vệ môi trường để trẻ noi theo để rèn cho con mình những hành vi, thói quen tốt.

Vệ sinh môi trường nói chung và VS môi trường học đường nói riêng là một trong những vấn đề cần được đưa ra giài quyết hiện nay. Với khẩu hiệu: “ Rác là nguồn gây ô nhiễm, hãy làm sạch rác ở mọi nơi”. Qua bài tuyên truyền này cô mong các em hãy có ý thức hơn trong việc giữ gìn, bảo vệ cảnh quan lớp học, trường học của mình. Hãy có ý thức chấp hành tốt, không xả rác bừa bãi ( hãy thu gom rác bỏ đúng nơi quy định), không vẽ bậy lên tường....sử dụng nguồn nước, điện tiết kiệm, có ý thức giữ gìn nhà vệ sinh chung sạch sẽ, tham gia trồng hoa, cây cảnh, lao động tổng vệ sinh toàn trường. Nhiều người có ý thức đẹp sẽ tạo thành một nét văn hóa đẹp. Giáo viên, phụ huynh, học sinh trường mầm non Tay An hãy chung tay cùng nhau, chúng ta tạo nên một môi trường học tập sáng – xanh – sạch – đẹp .